Thiết kế bao bì gạo chuyên nghiệp, nhận thiết kế theo yêu cầu

Thiết kế bao bì gạo hiện nay được rất nhiều công ty và doanh nghiệp quan tâm. Bao bì đẹp không chỉ có chức năng bảo vệ sản phẩm bên trong. Mà nó còn giúp cho doanh nghiệp tạo được ấn tượng với khách hàng. Một trong những chiêu marketing giá rẻ trong thời đại hiện nay được rất nhiều công ty và doanh nghiệp gạo sử dụng. Cùng bao bì AB tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến bao bì gạo. 

Bao bì gạo đóng vai trò quan trọng để bảo quản gạo bên trong
Bao bì gạo đóng vai trò quan trọng để bảo quản gạo bên trong

Đánh giá nhu cầu thiết kế bao bì gạo hiện nay 

Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu lúa gạo lớn thứ hai hiện nay trên thế giới. Gạo Việt Nam để nâng tầm giá trị chất lượng không chưa đủ mà phải có thiết kế hình thức mẫu mã bao bì bên ngoài đẹp mắt. Bao bì gạo thể hiện đầy đủ tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm mang đến sự an tâm cho khách hàng.

Chính vì muốn thúc đẩy và phát triển thương hiệu gạo cho Việt Nam, công ty, doanh nghiệp, nhà nước cũng khuyến khích khá nhiều trong việc xây dựng bao bì gạo sản xuất trong nước và xuất khẩu. Do đó, thị trường bao bì gạo cũng không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng phổ biến hiện nay. 

Chất liệu được sử dụng khi thiết kế bao bì gạo 

Chất liệu sử dụng để thiết kế bao bì gạo cần phải có khả năng chống thấm và chống ẩm tốt. Chất liệu sử dụng cho bao bì gạo phổ biến hiện nay là PP dệt ghép mảng và OPP in ống đồng. 

Bao bì PP dệt ghép mảng

Đây là loại chất liệu sử dụng rất nhiều trong việc sản xuất bao bì nhựa có nguồn gốc từ hạt nhựa nguyên sinh. Ưu điểm của loại chất liệu này đó là khả năng chịu va đập rất tốt, chịu được tải trọng và cực kỳ bền chắc.

PP dệt ghép mảng sản xuất hai loại phổ biến là PP dệt trong và PP dệt trắng. Chất liệu PP dệt trong được sản xuất phổ biến hơn, vì khách hàng dễ dàng nhìn thấy được hạt gạo bên trong khi mua hàng.

thiết kế bao bì gạo PP dệt ghép mảng thường
Bao bì PP dệt ghép mảng thường được ứng dụng để sản xuất bao bì

Bao bì OPP in ống đồng

Đây là kỹ thuật in hiện đại nhất đối với các loại bao bì gạo hiện nay. Bao bì có hai lớp lớp ngoài cùng là màng OPP bóng thích hợp để in ấn vì nó có tính chất đàn hồi, bóng và căng. Màng OPP có khả năng chống thấm tốt giúp bảo quản gạo được lâu hơn. Lớp màng hỗ trợ giúp in ấn được hầu hết tất cả các màu sắc, hình ảnh và thông tin rõ ràng. 

Thiết kế bao bì gạo có những loại nào? 

Thiết kế bao bì gạo hiện nay chủ yếu được phân loại dựa trên đối tượng khách hàng. Bao bì bao gồm có loại thường và loại cao cấp.

 • Bao bì cao cấp chủ yếu sử dụng để đựng gạo hướng đến đối tượng xuất khẩu. Gạo dùng để sản xuất cần phải đáp ứng các quy chuẩn khắt khe của các nước nhập khẩu. Bao bì được lựa chọn từ chất liệu cho đến thiết kế phải đẹp mắt. Các nước nhập khẩu hiện nay bắt buộc bao bì gạo phải làm từ chất liệu vải PP dệt không tráng keo, màng in ống đồng. Một số nước khó khăn hơn yêu cầu bao bì lòng thêm túi PE bên trong.
 • Bao bì loại gạo thường chủ yếu để phục vụ cho khách hàng bình dân. Tiêu chuẩn về bao bì không cao nhưng vẫn đảm bảo về chất liệu cũng như đường may để bảo vệ gạo trong quá trình phân phối.
Phân loại thiết kế bao bì gạo chủ yếu dựa trên đối tượng khách hàng
Phân loại bao bì chủ yếu dựa trên đối tượng khách hàng

4 tiêu chuẩn chung bắt buộc khi thiết kế bao bì gạo 

Thiết kế bao bì gạo còn tuân thủ theo những tiêu chuẩn chung để đảm bảo chất lượng. 4 tiêu chuẩn chung bắt buộc khi thiết kế bao bì bao gồm chất lượng, thông tin, hình ảnh và kích thước. 

Chất lượng bao bì gạo 

thiết kế bao bì gạo chất lượng
Bao bì gạo chất lượng cao

Tiêu chuẩn đầu tiên cần đáp ứng khi thiết kế bao bì gạo đó là chất liệu tốt. Bản chất cơ bản của bao bì chính là để bảo vệ sản phẩm bên trong. Đối với bao bì gạo cần phải có khả năng chống ẩm, chịu được tải trọng và chống va đập tốt. Các loại chất liệu vải PP dệt với đặc tính chịu lực tốt và bền dai được ứng dụng khá nhiều để làm bao bì gạo. 

Thông tin khi thiết kế bao bì gạo 

Bao bì gạo cần phải thể hiện đầy đủ tất cả những thông tin do đơn vị sản xuất và phân phối. Đây là những thông tin mà khách hàng cần biết để tìm hiểu về sản phẩm gạo. 

Hình ảnh và thông tin được thiết kế trên bao bì gạo cần thể hiện rõ đơn vị sản xuất
Hình ảnh và thông tin trên bao bì cần thể hiện rõ đơn vị sản xuất

Hình ảnh trên bao bì gạo 

Bao bì gạo nên có mẫu mã thiết kế ấn tượng và mang phong cách thương hiệu. Một bao bì đẹp là phải sở hữu thiết kế ấn tượng mang đậm dấu ấn của doanh nghiệp để tiếp thị sản phẩm hiệu quả hơn. 

Kích thước khi thiết kế bao bì gạo 

Bao mì gạo hiện nay được sản xuất với kích thước đa dạng để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Bao bì có kích thước đa dạng đựng được 5kg, 10kg, 25kg, 50kg…đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.  

Cách thiết kế bao bì gạo thu hút khách hàng 

Làm sao để thiết kế bao bì gạo thu hút sự chú ý của khách hàng? Câu hỏi này cũng được rất nhiều đơn vị quan tâm khi muốn sở hữu bao bì gạo chất lượng. 

thiết kế Bao bì gạo hộp giấy chất lượng độc đáo
Bao bì gạo hộp giấy chất lượng độc đáo

Hình ảnh ấn tượng 

Thiết kế bao bì gạo nhựa PP dệt sang trọng và độc đáo
Bao bì gạo nhựa PP dệt sang trọng và độc đáo

Bao bì là yếu tố thu hút và marketing cho đơn vị kinh doanh. Do đó hình ảnh ấn tượng thể hiện được thương hiệu của đơn vị sản xuất là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Hình ảnh in ấn trên bao bì cần thể hiện rõ ràng và ấn tượng với ý nghĩa truyền tải mà đơn vị sản xuất muốn gửi đến cho khách hàng.

Thông thường hình ảnh bao bì của gạo Việt Nam lựa chọn hình ảnh đồng ruộng, cây lúa, gạo,…Những hình ảnh thân thuộc gợi nhớ cho khách hàng về quá trình sản xuất ra hạt ngọc trời. 

Bố cục đơn giản, rõ ràng 

Khi thiết kế bao bì gạo cũng cần lưu ý đến bố cục. Bố cục cần đáp ứng được tiêu chí rõ ràng và đơn giản. Các chi tiết sắp xếp trên bao bì nên rõ ràng. Họa tiết sắp xếp cần khoa học và hợp lý để tránh tình trạng rối mắt cho người xem. 

Bố cục ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng khi mua gạo
Bố cục ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng khi mua gạo

Nổi bật được sản phẩm 

Thiết kế bao bì gạo cần thể hiện nổi bật thông tin của sản phẩm. Đặc biệt, thông tin và hình ảnh cần phải làm nổi bật được sản phẩm. Có như vậy khách hàng mới hiểu rõ hơn về sản phẩm gạo mà mình muốn mua. Hiểu rõ về thông điệp mà đơn vị sản xuất muốn gửi đến cho người tiêu dùng. 

Tổng hợp 20+ mẫu thiết kế bao bì gạo hiện nay

Các mẫu thiết kế bao bì gạo hiện nay cực kỳ đa dạng và phong phú mang đến nhiều sự lựa chọn. Chất liệu sử dụng cũng phong phú hơn giúp nâng tầm giá trị cho gạo. Cùng tham khảo một vài mẫu bao bì gạo nổi bật để lựa chọn cho phù hợp.

 • Bao bì gạo giấy Kraft

Chất liệu giấy Kraft thời gian gần đây cũng được ưa chuộng để làm bao bì gạo. Chất liệu có đặc tính dẻo dai đảm bảo bảo quản gạo khá tốt, trưng bày đẹp.

Mẫu thiết kế bao bì gạo giấy Kraft được sử dụng phổ biến hiện nay
Bao bì gạo giấy Kraft được sử dụng phổ biến hiện nay
thiết kế Bao bì gạo giấy Kraft thân thiện với môi trường
Bao bì gạo giấy Kraft thân thiện với môi trường
 • Bao bì gạo hộp giấy

Bao bì gạo hộp giấy hiện nay cũng được ứng dụng rất nhiều. Thiết kế vô cùng sang trọng và tinh tế phù hợp cho các sản phẩm gạo chất lượng cao để xuất khẩu. 

thiết kế Bao bì gạo hộp giấy sang trọng hướng đến khách hàng cao cấp
Bao bì gạo hộp giấy sang trọng hướng đến khách hàng cao cấp
thiết kế Bao bì gạo hộp giấy tinh tế và thân thiện
Bao bì gạo hộp giấy tinh tế và thân thiện
 • Bao bì gạo hộp nhựa

Bao bì gạo hộp nhựa cực kỳ tinh tế dùng để làm bao bì gạo mẫu hoặc gạo dùng thử cho khách hàng. 

thiết kế bao bì gạo hộp nhựa cực kỳ tinh tế cho khách hàng lựa chọn
Bao bì gạo hộp nhựa cực kỳ tinh tế cho khách hàng lựa chọn
 • Bao bì gạo nhựa PP dệt

Bao bì gạo nhựa PP dệt là loại phổ biến sử dụng trong cuộc sống hiện nay. Bao bì có độ bền cơ học cao và khá dai giúp bảo quản gạo khá tốt. 

Thiết kế bao bì gạo nhựa PP dệt có độ bền cơ học rất cao
Bao bì gạo nhựa PP dệt có độ bền cơ học rất cao
 • Bao bì gạo dạng nilon

Bao bì gạo dạng ni lông với thiết kế nhẹ nhàng đa dạng nhiều họa tiết phù hợp cho nhu cầu để bảo quản gạo với số lượng nhỏ. 

Bao bì dạng ni lông với thiết kế bao bì gạo nhẹ nhàng phù hợp để bảo quản gạo
Bao bì dạng ni lông với thiết kế nhẹ nhàng phù hợp để bảo quản gạo
thiết kế bao bì dạng ni lông giúp chống thấm nước hiệu quả
Bao bì dạng ni lông giúp chống thấm nước hiệu quả
 • Bao bì gạo phức hợp

Bao bì gạo phức hợp là sự kết hợp với rất nhiều vật liệu khác nhau. Các mẫu bao bì này thường được sử dụng để xuất riêng cho thị trường nước ngoài. 

Thiết kế bao bì gạo phức hợp hướng đến khách hàng cao cấp
Bao bì gạo phức hợp hướng đến khách hàng cao cấp
 • Bao bì dạng túi vải

Bao bì túi vải đựng lương thực cũng khá quen với đời sống con người hiện nay. Mẫu bao bì này tạo nên sự an toàn, gần gũi mang giá trị nhân văn cao. 

Thiết kế bao bì gạo dạng túi vải cũng được ưa chuộng hiện nay
Bao bì dạng túi vải cũng được ưa chuộng hiện nay
 • Bao bì dạng túi zipper

Bao bì dạng túi zipper thể hiện sự tiện lợi và hiện đại cho cuộc sống ngày nay. Thiết kế bao bì không chỉ đựng gạo mà còn hỗ trợ tốt trong quá trình sử dụng.

Thiết kế bao bì gạo dạng túi zipper khá tiện dụng trong quá trình dùng
Bao bì dạng túi zipper khá tiện dụng trong quá trình dùng
Thiết kế bao bì gạo dạng túi zipper sang trọng 
Bao bì dạng túi zipper sang trọng

Với những thông tin chia sẻ về việc thiết kế bao bì gạo mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Nếu có nhu cầu tư vấn và thiết kế bao bì vui lòng liên hệ với công ty CP bao bì AB để được hỗ trợ và tư vấn.

Hãy vui lòng liên hệ với Công ty CP Bao bì AB qua:

 • Địa chỉ: Số 11, đường số 1C, Bình trị đông B, quận Bình Tân, TP HCM
 • Địa chỉ nhà xưởng: Lô D4, Đường Số 2, KCN Tân Đô – Đức Hòa, Long An
 • Hotline: 0918 746 408 – 0911 463 488
 • Email: congtybaobiab@gmail.com
 • Website: https://baobiab.com/
Bạn đọc tham khảo thêm:   Xưởng sản xuất, thiết kế bao bì snack đẹp, giá rẻ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.