Tổng hợp các loại bao bì đóng gói hiện nay

Bao bì đóng gói có tác dụng làm tăng giá trị sử dụng của sản phẩm cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển,,… Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có cách đóng gói bao bì khác nhau. Vậy có những loại bao bì nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bao bì cũng như cách phân loại.

Vai trò quan trọng của bao bì đóng gói

Trong một báo cáo gần đây về thị trường bao bì thì đến năm 2022, nhu cầu về bao bì đang tăng lên và giữ ổn định ở mức 2,9% và 980 tỷ USD. Doanh số tiêu thụ bao bì toàn cầu tăng 3% và tăng trưởng hàng năm 4% kể từ năm 2018. Những con số này đã cho thấy được vai trò quan trọng của bao bì đối với sản xuất và đời sống của con người.

Vai trò của bao bì đóng gói trong đời sống hiện nay
Vai trò của bao bì đóng gói trong đời sống hiện nay

Bao bì đóng gói và một số điều cần biết

Bao bì đóng gói và một số điều cần biếtBao bì đóng vai trò năng quan trọng trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Bao bì là một trong những phương tiện quan trọng giúp duy trì chất lượng, số lượng sản phẩm, hạn chế mất mát, hư hỏng. Vai trò của bao bì gồm có:

  • Giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, tránh để sản phẩm bị tác động trong quá trình bảo quản, vận chuyển.
  • Giúp tiết kiệm thời gian trong việc xử lý hàng hóa, kiểm kê.
  • Là yếu tố đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua hệ thống tiêu chuẩn.
  • Giúp quảng bá sản phẩm. Qua đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải thông tin về sản phẩm, thông tin đến khách hàng. Đặc biệt, thông qua bao bì, khách hàng còn có thể phân biệt được hàng thật, hàng nhái.
Bạn đọc tham khảo thêm:   Túi màng ghép là gì? Mẫu túi màng ghép phổ biến

Một số loại bao bì đóng gói hiện nay

Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà bao bì có thể phân theo nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số loại bao bì đóng gói được sử dụng nhiều hiện nay:

Bao bì đóng gói từ nilon

Bao bì đóng gói làm từ nilon
Bao bì đóng gói làm từ nilon

Bao bì đóng gói từ nilon là dạng bao bì được sử dụng phổ biến nhất. Loại bao bì này được sử dụng nhiều bởi có tính dẻo, nhẹ, mềm và không thấm nước nên có thể phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, đi kèm với ưu điểm trên là nhược điểm dễ rách khi vận chuyển của bao bì.

Chất liệu nilon làm bao bì bắt mắt
Chất liệu nilon làm bao bì bắt mắt

Trung bình một người dân sử dụng khoảng 2-3 bao bì nilon trong sinh hoạt hàng ngày. Điều này chứng tỏ nhu cầu sử dụng bao bì nhựa trên thị trường là rất lớn. Bao bì đóng gói này có thể làm từ các loại nhựa như PE, PP, OPP, nhựa tái chế, nhựa tự hủy,…

Bao bì đóng gói bằng carton, bìa cứng,…

Một loại bao bì khác cũng rất phổ biến hiện nay chính là bao bì đóng gói bằng carton, bìa cứng. Loại bao bì đóng gói này chiếm khoảng 70% trong tổng số các bao bì được sử dụng.

Bao bì carton làm từ chất liệu bìa cứng
Bao bì carton làm từ chất liệu bìa cứng

 

Bao bì carton, bìa cứng có các đặc tính chống va đập do có độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt tốt, kháng hóa, không mùi, không độc hại. Đặc biệt, loại bao bì này có bề mặt nhẵn, mịn nên quá trình in ấn, thiết kế sẽ dễ dàng hơn.

Tại sao nên sử dụng bao bì bìa cứng
Tại sao nên sử dụng bao bì bìa cứng

Trong thời gian gần đây, bao bì carton, bìa cứng được sử dụng nhiều bởi tính thân thiện với môi trường. Loại bao bì này có thể được tái sử dụng hoặc tiếp tục tái chế. Từ đó, các vấn đề ô nhiễm môi trường do bao bì sẽ được hạn chế cách đáng kể. Tuy nhiên, vì được làm bằng chất liệu dễ cháy nên bao bì đóng gói bằng carton, bìa cứng rất dễ cháy. Do đó, các doanh nghiệp cần phải chú ý đến nhược điểm này.

Bạn đọc tham khảo thêm:   Bao bì thuốc là gì? Các tiêu chuẩn về bao bì thuốc trong in ấn

Bao bì sử dụng kim loại

Bao bì đựng thực phẩm làm từ kim loại
Bao bì đựng thực phẩm làm từ kim loại

Nếu như bao bì đóng gói bằng carton, bìa cứng dễ bắt cháy và khả năng chống thấm kém thì bao bì kim loại có thể khắc phục được những nhược điểm trên. Loại bao bì này Thường được sử dụng cho các mặt hàng lỏng hoặc thực phẩm đóng hộp như sữa, cá hộp, thịt hộp,…

Bao bì kim loại bảo quản thực phẩm được lâu
Bao bì kim loại bảo quản thực phẩm được lâu

Bao bì kim loại có ưu điểm chống thấm nước, chống cháy, chống va đập tuyệt vời nhưng giá thành sản xuất tương đối cao. Ngoài ra, bao bì kim loại có độ bền tốt, kín khí nên thực phẩm bên trong có thể được bảo quản tốt trong thời gian dài. Tuy nhiên, nhược điểm của dạng bao bì này là dễ bị oxy hóa và quá trình in ấn cũng phức tạp hơn.

Bao bì hàng hoá tổng hợp

Bao bì hàng hóa tổng hợp và những điều cần biết
Bao bì hàng hóa tổng hợp và những điều cần biết

Không khó để bạn tìm thấy các loại bao bì hàng hóa tổng hợp. Loại bao bì này được làm từ nhiều chất liệu như Polymer, cao su, màng nhựa, nhựa cứng,… Với khả năng chịu lực tốt, bao bì tổng hợp được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, bao bì tổng hợp vẫn có nhược điểm là khả năng chịu nhiệt kém.

Kích thước bao bì phổ biến hiện nay

Mỗi loại bao bì sẽ có kích thước khác nhau và tùy vào mục đích mà cơ sở sản xuất sẽ lựa chọn kích thước bao bì sao cho phù hợp. Một số kích thước bao bì phổ biến hiện nay gồm có:

  • Đối với bao bì đóng gói từ nilon: Bao bì ni lông có nhiều loại, mẫu mã và kiểu dáng, đa dạng về kích thước từ 0.5kg, 1kg, 2kg, 3kg, 5kg, 10kg, 20kg,…
  • Đối với bao bì đóng gói bằng carton, bìa cứng: Một vài kích thước bao bì carton phổ biến là 10cm x 5cm x 16cm, 12cm x 10cm x 20cm, 15cm x 10cm x 20cm, 10cm x 10cm x 20cm, 30cm x 20cm x 10cm,…
  • Đối với bao bì bằng kim loại: Loại bao bì đóng gói này có kích thước đa dạng, từ 0.25l, 1l, 2l, 3l, 5l,…
Bạn đọc tham khảo thêm:   Bao Gói Hàng - In Túi Đóng Hàng Giá Rẻ Tại TP HCM

Một số điểm lưu ý khi in bao bì đóng gói

Khi in bao bì, bạn cần quan tâm đến một số lưu ý sau:

Chọn mẫu in bao bì phù hợp

Chọn mẫu in bao bì sao cho phù hợp
Chọn mẫu in bao bì sao cho phù hợp

Mục đích sử dụng sản phẩm khác nhau sẽ yêu cầu có bao bì khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải chọn mẫu bao bì phù hợp với sản phẩm. Điều này sẽ giúp sản phẩm thể hiện đúng giá trị thực sự, từ đó nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp.

Lựa chọn số lượng in phù hợp nhất

Số lượng in bao bì bao nhiêu là đủ
Số lượng in bao bì bao nhiêu là đủ

Như chúng ta đã biết, nếu in bao bì với số lượng càng nhiều thì chi phí sẽ càng thấp. Tuy nhiên, bạn không nên in số lượng quá nhiều nếu không cần thiết, nhất là đối với các mẫu bao bì đóng gói thường xuyên thay đổi thiết kế. Nếu in quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng tồn kho, thậm chí làm tăng chi phí in ấn do bỏ.

Lựa chọn đơn vị in bao bì đóng gói uy tín

Lựa chọn đơn vị in ấn bao bì uy tín luôn là yếu tố quan trọng giúp khách hàng nhận về được sản phẩm chất lượng. Tại các cơ sở uy tín, bạn sẽ được tư vấn các mẫu in bao bì đóng gói phù hợp với mục đích và giá thành. Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của các đơn vị in bao bì sẽ không làm bạn thất vọng.

In bao bì đóng gói ở đâu TP.HCM

Bao bì đóng gói được được in đẹp, bắt mắt sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt khách hàng. Từ đó, sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Và để nâng cao chất lượng, độ bề cho bao bì thì bạn cần phải lựa chọn đơn vị in bao bì uy tín. Và một cái tên mà bạn không thể bỏ qua chính là bao bì AB.

In bao bì đóng gói ở đâu uy tín tại TP HCM
In bao bì đóng gói ở đâu uy tín tại TP HCM

Công ty bao bì AB luôn tự hào là đơn vị cung cấp cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao với mức giá thấp nhất có thể. Công ty có đội ngũ thiết kế, nhân viên in ấn trình độ cao nên sẽ mang đến cho bạn những mẫu bao bì đẹp, chất lượng nhất.

Quy trình in ấn bao bì đóng gói tại công ty được đảm bảo thực hiện theo quy trình khép kín. Cùng với đó, các công đoạn luôn được giám sát chi tiết nên sẽ cho ra mắt những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Nếu bạn có nhu cầu đặt in ấn bao bì đóng gói hoặc cần được hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu, hãy nhanh chóng liên hệ tới công ty qua các phương thức liên hệ sau:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.