Bao bì màng ghép đựng thực phẩm tốt, giá rẻ, chất lượng

Bao bì là vật dụng không thể thiếu được trong hoạt động sản xuất, tiếp thị và phân phối sản phẩm. Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ sản phẩm bên trong mà còn giúp thu hút và tạo điểm nhấn với khách hàng. Bao bì màng ghép đựng thực phẩm cũng là một trong những loại bao bì phổ biến hiện nay. Vậy bao bì màng ghép là gì? Khi lựa chọn bao bì màng ghép cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo chất lượng và giá cả.

Bao bì màng ghép đựng thực phẩm được sử dụng phổ biến
Bao bì màng ghép thực phẩm được sử dụng phổ biến

Định nghĩa bao bì màng ghép đựng thực phẩm

Bao bì màng ghép là loại bao bì được sản xuất từ màng ghép phức hợp với rất nhiều vật liệu khác nhau. Do bao bì được cấu tạo từ nhiều vật liệu nên sở hữu ưu điểm vượt trội so với thông thường. Trọng lượng màng ghép phức hợp nhẹ hơn, ít tốn tài nguyên hơn màn đơn có cùng tính chất.

Bao bì màng ghép phức hợp đáp ứng được yêu cầu sử dụng để đựng thực phẩm cho nhiều doanh nghiệp sản xuất. Bao bì mảnh ghép để sản xuất yêu cầu về việc chọn lọc giữa màn nguyên liệu ban đầu, keo dán, mực in, lớp phủ nguyên liệu và phương pháp gia công.

Cấu trúc của bao bì màng ghép đựng thực phẩm 

Bao bì màng ghép đựng thực phẩm có cấu trúc bao gồm các loại polyme khác nhau được dùng tùy theo vai trò.

 • Lớp cấu trúc có tác dụng trong việc đảm bảo tính chất cơ học cần thiết, in ấn dễ dàng và đặc tính chống ẩm.
 • Lớp liên kết là lớp keo nhiệt dẻo dùng để kết hợp các loại vật liệu có bản chất khác nhau.
 • Lớp cản dùng để đáp ứng được yêu cầu đặc biệt của khách hàng về khả năng cản khí và giữ mùi.
 • Lớp vật liệu hàn thường được sử dụng nhất là chất liệu PE hoặc hỗn hợp LLDPE.
Bạn đọc tham khảo thêm:   Túi Nhôm Đựng Thực Phẩm - Công Dụng Và Địa Chỉ Mua Uy Tín
Bao bì màng ghép đựng thực phẩm được cấu tạo từ nhiều lớp
Bao bì màng ghép thực phẩm được cấu tạo từ nhiều lớp

Các loại chất liệu bao bì màng ghép đựng thực phẩm phổ biến hiện nay 

Bao bì màng ghép đựng thực phẩm được cấu tạo từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau. 3 loại phổ biến thường được sử dụng trong sản xuất bao bì bao gồm.

Polyethylene tỉ trọng thấp, mạch thẳng (LLDPE)

LLDPE được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực sản xuất bao bì. Vật liệu này cải thiện về độ bền và khả năng chịu được va đập, đâm thủng hoặc xé rách.

Polyethylene tỷ trọng cao (HDPE)

HDPE tỷ trọng cao cũng được sản xuất dùng làm vật liệu bao bì. Vật liệu này được sản xuất bằng cách đồng trùng hợp etylen ở áp suất thấp. Ưu điểm của bao bì sản xuất bằng chất liệu này đó là kháng ẩm tốt, ngăn cản hơi nước tốt…

PET – Polyethylene Terephthalate

PET là loại polymer trong suốt kéo giãn hai chiều có độ bền rất cao. Vật liệu có khả năng kéo dãn hai chiều và độ bền rất cao. PET có giá thành kinh tế rất tốt thường được sử dụng để thổi đúc chai nước giải khát hoặc mang định hướng hai chiều cho nhiều loại bao bì.

Bao bì màng ghép đựng thực phẩm được làm từ nhiều vật liệu khác nhau
Bao bì màng ghép thực phẩm được làm từ nhiều vật liệu khác nhau

Vai trò của bao bì màng ghép đựng thực phẩm 

Bao bì màng ghép đựng thực phẩm có vai trò là bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động từ bên ngoài. Bao bì cung cấp thông tin cho người tiêu dùng khi tìm hiểu về thành phần cũng như hướng dẫn sử dụng. Thông qua bao bì sản phẩm, người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, phân biệt sản phẩm giả mạo.

Bao bì cũng là một trong những cách để tiếp thị và quảng bá thông tin cho khách hàng. Bao bì đựng thực phẩm góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng trong môi trường cạnh tranh. Thiết kế bao bì giúp nâng cao hình ảnh sản phẩm cũng như tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Bạn đọc tham khảo thêm:   Công ty sản xuất bao bì gia vị đẹp, nhiều mẫu ấn tượng

Một số loại bao bì màng ghép đựng thực phẩm

Bao bì đựng bánh kẹo 

Bao bì đựng bánh kẹo được làm từ chất liệu màng ghép phức hợp như OPP/CPP, PET/CPP, OPP/MCPP, PET/MCPP,…Tính năng nổi trội của bao bì bánh kẹo là để ngăn hơi ẩm, hàn nhiệt tốt, đóng gói nhanh chóng, cực kỳ chắc chắn.

Ngoài ra, bao bì đựng bánh kẹo còn đậm màu được yếu tố thẩm mỹ với hình ảnh và thông tin được in ấn sắc nét. Bao bì được thiết kế phù hợp để đựng thực phẩm khô, bánh kẹo, mì ăn liền. Bao bì có hai dạng đóng gói là dạng túi và dạng cuộn.

Bên cạnh, bao bì màng ghép đựng thực phẩm làm bằng chất liệu nhựa cũng có bao bì màng nhôm phức hợp. Chất liệu nhôm giúp bảo vệ thực phẩm bên trong tốt hơn. Độ cao cấp thể hiện rõ nét giúp nâng cao giá trị của sản phẩm sản xuất.

Bao bì màng đựng thực phẩm: Bao bì đựng bánh kẹo 
Bao bì đựng bánh kẹo

Bao bì đựng trà, cafe 

Bao bì dùng đựng trà, cà phê thường có cấu trúc từ các loại màng ghép như OPPMAT/MPET/PE, OPPMAT/MPET/CPP, PET/MPET/PE, PET/MPET/CPP,…Những tính năng nổi bật của bao bì đựng đó là khả năng hàn, dán nhiệt cực kỳ tốt hỗ trợ đóng gói nhanh chóng. Bao bì cực kỳ chắc chắn có khả năng cản hơi ẩm, chắn sáng bảo vệ sản phẩm bên trong khá tốt.

Thực phẩm đựng bên trong bao bì giúp lưu giữ được mùi hương cũng như dung môi hữu cơ hiệu quả. Thiết kế màng ghép đựng thực phẩm cực kỳ sang trọng, độc đáo. Hai quy cách để khách hàng lựa chọn bao bì đựng trà và cà phê là dạng túi hoặc cuộn.

Bao bì đựng trà và cà phê cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng bao bì màng nhôm phức hợp. Loại bao bì cực kỳ nổi trội với thiết kế đẹp mắt mang đến giá trị cho sản phẩm khi cung cấp.

Bao bì màng ghép đựng thực phẩm ứng dụng đựng trà và cà phê
Bao bì màng ghép thực phẩm ứng dụng đựng trà và cà phê

Bao bì đựng trong thực phẩm thuỷ sản

Bao bì sử dụng trong thực phẩm thủy sản thường có cấu trúc màng như PET/PE, PA/PE. Bao bì đựng có tính năng như chịu được nhiệt độ lạnh lên đến 60 độ C. Bao bì có khả năng khử mùi, oxi hóa, chịu được xuyên thủng và va đập cực kỳ tốt.

Bạn đọc tham khảo thêm:   Nhận in bao bì bánh mì tươi số lượng lớn, in theo yêu cầu

Bao bì đựng thực phẩm hỗ trợ dán nhiệt khá nhanh đảm bảo được việc đóng gói nhanh chóng. Bao bì màng ghép đựng thực phẩm trong suốt đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao. Thiết kế bao bì hỗ trợ giúp cho nhà sản xuất hút chân không để bảo quản thực phẩm tốt hơn. Bao bì có hai quy cách đóng gói là túi và cuộn cho khách hàng lựa chọn.

Những điểm cần phải lưu ý khi lựa chọn bao bì màng ghép đựng thực phẩm 

Bao bì màng ghép đựng thực phẩm khi lựa chọn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Ưu tiên lựa chọn bao bì phù hợp với sản phẩm đóng gói để đảm bảo bảo vệ được chất lượng sản phẩm bên trong.
 • Bao bì lựa chọn phải đảm bảo được tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Bao bì có độ bền cao, khả năng chống va đập, khả năng chống thủng, chịu được áp lực.
 • Tùy theo sản phẩm đặc thù mà lựa chọn bao bì phù hợp để đảm bảo bảo quản thực phẩm tốt hơn. Ví dụ như lựa chọn túi đựng sản phẩm đông lạnh nên chịu được nhiệt độ đông lạnh lên đến 60°c. Hoặc lựa chọn bao bì đựng trà và cà phê nên ưu tiên hạn chế thất thoát mùi.
Bao bì màng ghép đựng thực phẩm nên lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín để đặt mua
Bao bì màng ghép thực phẩm nên lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín để đặt mua

Cơ sở sản xuất bao bì màng ghép đựng thực phẩm uy tín, chất lượng

Bao bì màng ghép đựng thực phẩm trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất. Khi có nhu cầu đặt in bao bì đựng thực phẩm nên ưu tiên cơ sở sản xuất uy tín và chất lượng. Vấn đề vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Ngoài ra, khách hàng khi lựa chọn bao bì cũng nên quan tâm đến giá cả. Yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm sau khi xuất xưởng. Nếu có nhu cầu sản xuất sản phẩm với số lượng nhiều nên đặt bao bì với số lượng lớn. Chiết khấu cao và giá thành rẻ hơn giúp tiết kiệm chi phí bao bì sản phẩm.

Thông qua những thông tin chia sẻ về bao bì màng ghép đựng thực phẩm mong muốn mang đến khách hàng nhiều điều hữu ích. Ngoài ra nếu quý bạn đọc muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Công ty CP Bao bì AB qua:

 • Địa chỉ: Số 11, đường số 1C, Bình trị đông B, quận Bình Tân, TP HCM
 • Địa chỉ nhà xưởng: Lô D4, Đường Số 2, KCN Tân Đô – Đức Hòa, Long An
 • Hotline: 0918 746 408 – 0911 463 488
 • Email: congtybaobiab@gmail.com
 • Website: https://baobiab.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.