Xưởng Sản Xuất Bao Bì Trà, Túi Đựng Chè Uy Tín Số 1

Quá trình chế biến mà còn liên quan đến bao bì trà, túi đóng gói. Chất liệu sử dụng để sản xuất bao bì trà (túi đựng chè) là màng ghép phức hợp thường cấu tạo từ 2 – 3 lớp chất liệu màng ghép lại với nhau, bao gồm các loại màng nhựa: OPP, PET, PA, MCPP, MPET, AL, CPP, LLDPE.

 

bao bì trà

 

Vai trò sử dụng trong bao bì màng ghép đựng trà

Màng OPP, PET hoặc PA: Là lớp màng ngoài cùng, làm nhiệm vụ chống thấm nước, bụi bẩn, không khí và in ấn thông tin sản phẩm.

Màng Al, MPET hoặc MCPP: Màng nhôm (Al) hoặc mạ nhôm (Metalized + PET/ Metalized) là lớp ở giữa có tác dụng tăng cường độ bền cơ lý cho bao bì và bảo quản trà tốt hơn nhờ khả năng chắn ánh sáng và chống oxi hóa. Đồng thời giúp bảo vệ các dưỡng chất bên trong trà tốt nhất, chống ẩm giúp trà luôn được khô ráo không bị ẩm mốc từ đó kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.

Màng LLDPE, CPP: Là lớp trong cùng tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, có vai trò giúp tăng cường cơ lý và nâng cao khả năng chịu lực của bao bì tốt hơn. Chất liệu LLDPE này đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng, không độc hại và phù hợp khi dùng cho bao bì thực phẩm.

Bao bì trà có cấu trúc 2 lớp: OPP/MCPP, PET/PE.

Đối với những sản phẩm trà thông dụng, hàng chợ bình dân… loại bao bì để đóng gói phân khúc dòng sản phẩm này thường sử dụng cấu trúc ghép 2 lớp OPP/MCPP, độ dày màng ghép từ 50 mic đến 70 mic. MCPP là màng mạ nhôm (metalize + CPP) có chức năng cản sáng và không khí giúp bảo quản sản phẩm nhưng ở cấp độ trung bình, hương của sản phẩm chỉ giữ được từ 03 – 06 tháng nên giá thành tương đối thấp, phù hợp với các sản phẩm trà thông thường.

Bạn đọc tham khảo thêm:   Những Kiểu Bao Bì Gạo Đẹp, Ấn Tượng Nhất

Bao bì trà (túi đựng chè) có cấu trúc 3 lớp: OPP/MPET/CPP, OPP/MPET/LLDPE, OPP/AL/LLDPE, PET/MPET/PE.

Bao bì trà (túi đựng chè) 3 lớp thường làm độ dày từ 70mic – 130mic tuỳ thuộc vào trọng lượng của trà. Cấu trúc 3 lớp giúp bao bì giữ được mùi hương lâu hơn so với cấu trúc 2 lớp, thời gian trung bình từ 06 tháng – 12 tháng, cấu trúc 3 lớp này có thể dùng để hút chân không với độ dày tương ứng từ 100mic trở lên. Bao bì trà cấu trúc 3 lớp vừa giúp bảo quản sản phẩm tốt vừa có giá thành hợp lý nên được các các doanh nghiệp lựa chọn.

Bao bì đựng trà (túi đựng chè) cấu trúc 3 lớp đặc biệt: PET/AL/PE, PA/AL/PE, PA/MPET/PE.

Đối với dòng sản phẩm trà đặc biệt cao cấp, chất liệu bao bì đóng gói cũng cấu tạo từ 3 lớp, độ dày từ 70 – 130 mic nhưng điều đặc biệt ở cấu trúc bao bì này bảo quản và giữ hương thơm của trà cực kì tốt, thời hạn bảo quản sản phẩm từ 12 – 36 tháng. Chất liệu màng PET có khả năng giữ mùi rất tốt, còn màng PA có chức năng giúp kháng thủng, kháng mài mòn, chuyên dùng cho bao bì đựng trà hút chân không. Còn lớp chính giữa là lớp màng Al (nhôm) đây là chất liệu quan trọng tạo nên sự đặc biệt của bao bì trà cao cấp vì màng nhôm giúp chắn sáng, chống UV, chống oxi hóa và chống ẩm tuyệt đối nên sản phầm được bảo quản tốt nhất.

Bạn đọc tham khảo thêm:   Quy trình sản xuất túi nhựa được dùng phổ biến hiện nay

bao bì trà

Công dụng của bao bì đựng trà

Ứng dụng bao bì màng ghép phức hợp nhiều lớp vào trong đóng gói trà là một bước đột phá mới mang lại thành công trong việc bảo quản giữ được hương vị nguyên chất của trà so với việc sử dụng túi giấy hay túi bóng kiếng 1 lớp.

Ngăn cách trà khỏi hơi nước và không khí, giữ trà ở trạng thái khô và không thể xuất hiện nấm mốc.

Bao bì trà (túi đựng chè) ngăn được ánh sáng mặt trời, giữ được hương vị tươi ngon.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Túi chống chịu lực tốt nên trà sẽ không bị gãy vụn và giữ được hương vị, màu sắc trong thời gian dài hơn, đảm bảo chất lượng của trà.

Dễ dàng vận chuyển mà không sợ trà bị hư hỏng, dễ vận chuyển và trưng bày.

In bao bì trà với đầy đủ thông tin giúp người tiêu dùng còn có thể biết được trọng lượng, cách pha chế, nơi sản xuất, thành phần cũng như công dụng của gói trà mang lại.

In bao bì trà sẽ giúp cho sản phẩm trở nên đẹp mắt, sang trọng và thu hút khách hàng hơn các loại túi nilon thông thường.

 

túi trà hút chân không

 

Xem thêm https://baobiab.com/thiet-ke-in-tui-dung-tra-gia-re/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.