Chuyên in bao bì khẩu trang uy tín, giá rẻ, chất lượng

Khẩu trang là vật dụng cần thiết thường ngày để mọi người mang vào để tránh bụi, tránh nắng. Bao bì khẩu trang là túi đựng đóng vai trò bảo vệ khẩu trang trong quá trình vận chuyển. Vậy bao bì đựng khẩu trang có đặc điểm và cấu trúc ra sao? Những vấn đề cần biết về việc in bao bì khẩu trang để chia sẻ chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Bao bì đựng khẩu trang giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm
Bao bì đựng khẩu trang giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm

Đặc điểm, cấu trúc của bao bì đựng khẩu trang 

Khẩu trang đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi dịch bệnh liên quan đến đường hô hấp lan tràn. Khẩu trang giúp tạo ra lớp màn chắn các giọt bắn từ đường hô hấp giữa mọi người với nhau. Túi đựng khẩu trang hiện nay đến từ rất nhiều nhà sản xuất khác nhau. Mỗi một công ty sản xuất sẽ có nội dung in ấn với màu sắc và kiểu dáng phù hợp để nhận diện thương hiệu. 

Về chất liệu để in bao bì khẩu trang

Chất liệu sử dụng để in bao bì khẩu trang thường là PET, OPP, MPET, LLDPE. Những chất liệu này phù hợp với máy đóng gói tự động tốc độ cao. Hình ảnh in sắc nét, đường hàn dán và độ bám dính giữa các lớp màng với nhau cực kỳ tốt. Bao bì đáp ứng được yêu cầu bảo quản khẩu trang tốt nhất.

Về chất liệu để in bao bì khẩu trang
Đặc điểm cấu trúc chất liệu in

Kích thước, thông số kỹ thuật 

Bao bì khẩu trang cũng được thiết kế đa dạng kích thước phù hợp cho nhu cầu của đơn vị sản xuất. Các loại bao bì phổ biến như dạng túi đóng gói bằng máy hàn miệng túi hoặc dạng cuộn màn in dùng cho máy đóng gói tự động. Còn kích thước tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng sản xuất khẩu trang.

Kiểu dáng bao bì ưa chuộng hiện nay là túi zip đựng khẩu trang, túi 3 biên in ấn đẹp, túi 3 biên zipper. Các mẫu túi này dễ dàng sử dụng cũng như giúp cho khẩu trang dễ dàng trưng bày trên quầy. 

Về màu sắc

Bao bì khẩu trang nói riêng và bao bì dược phẩm nói chung hiện nay sử dụng công nghệ inch trục đồng tự động từ 1 cho đến 9 màu tùy theo nội dung thiết kế của khách hàng. 

Bao bì đựng khẩu trang được thiết kế đa dạng phù hợp nhu cầu khách hàng
Bao bì đựng khẩu trang được thiết kế đa dạng phù hợp nhu cầu khách hàng

Công nghệ dùng trong sản xuất và in bao bì khẩu trang 

Bao bì khẩu trang được sản xuất và in ấn bằng rất nhiều công nghệ khác nhau. Tùy theo xưởng bao bì mà họ sẽ lựa chọn công nghệ sản xuất và in ấn phù hợp. 

Công nghệ dùng trong sản xuất

Bao bì khẩu trang được chia ra làm hai loại đó là loại sử dụng đựng làm thành túi sau đó cho sản phẩm khẩu trang vào rồi hàng dán lại và lưu hành. Keo dán sử dụng là keo dán bằng nhiệt hoặc dán bằng băng keo. 

Bao bì đựng khẩu trang được làm từ dạng màn đơn một lớp thường sử dụng cho các loại khẩu trang thông thường. Cấu trúc thông thường của loại khẩu trang màn đơn như CPP, PELD, MCP…Còn những loại khẩu trang cao cấp dùng cho đội ngũ y, bác sĩ có độ kháng khuẩn cao sử dụng loại bao bì cao cấp 3 lớp màng ghép với nhau. Còn cấu trúc của bao bì khẩu trang cao cấp thường là OPP/MPET/PE, PET/MPET/PE, PET/AL/PE,OPP MATT/MPET/PE… 

Công nghệ dùng trong in 

Bao bì khẩu trang thường được in ấn bằng phương pháp in ống đồng. Đây là phương pháp đảm bảo được hình ảnh và chi tiết hiển thị trên bao bì vô cùng bắt mắt, ấn tượng. 

Bao bì đựng khẩu trang được thiết kế bằng công nghệ hiện đại
Bao bì đựng khẩu trang được thiết kế bằng công nghệ hiện đại

Vai trò của bao bì đựng khẩu trang

Bao bì đựng khẩu trang có vai trò cực kỳ quan trọng với rất nhiều chức năng khác nhau. Chức năng đầu tiên đó là bảo quản khẩu trang bên trong khỏi khói bụi, hơi ẩm và vi khuẩn. Khẩu trang đảm bảo chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng khi sử dụng.

Bao bì còn đóng vai trò để quảng bá sản phẩm tốt hơn. Tất cả các thông tin về sản phẩm cũng như công ty sản xuất đều được in ấn rõ ràng. Hình ảnh hiển thị mô tả vô cùng sắc nét và chân thực để giúp gia tăng nhận diện thương hiệu. Vì vậy, đơn vị sản xuất đầu tư in ấn bao bì khẩu trang cực kỳ quan trọng.  

Bao bì đựng khẩu trang giúp nâng cao chất lượng sản phẩm
Bao bì đựng khẩu trang giúp nâng cao chất lượng sản phẩm

Những loại bao bì khẩu trang hiện nay 

Bao bì khẩu trang hiện nay có nhiều loại cho khách hàng lựa chọn. Thông thường có 2 loại phổ biến nhất được sử dụng là túi zipper và túi ép 3 biên.

 • Túi Zipper hay người ta còn gọi là túi Ziplock được làm từ chất liệu nhựa PE. Thiết kế túi giúp kính hơi bảo quản được khẩu trang bên trong cực kỳ tốt. Đây cũng là một trong những loại bao bì được sử dụng khá nhiều trong việc đựng thực phẩm và các dụng cụ y tế. 
 • Túi ép 3 biên: Thiết kế này là xu hướng mới trong dòng sản phẩm bao bì nhựa cao cấp. Mẫu bao bì này thường được sử dụng để đựng khẩu trang tiêu thụ ở những thị trường lớn. 

Cần chú ý đến mùi của bao bì khẩu trang 

Khẩu trang là sản phẩm vệ sinh được đeo ở mũi và miệng để bảo vệ sức khỏe của con người. Bao bì sử dụng cho khẩu trang cần phải vô trùng, sạch sẽ và không có mùi. 

Tuy nhiên nhiều bao bì mặt nạ đặt làm theo yêu cầu có mùi đặc biệt ảnh hưởng đến việc bán khẩu trang. Mùi đặc biệt của khẩu trang chủ yếu đến từ dung môi của mực in hoặc chất kết dính composite. Do đó, khách hàng khi đặt bao bì đựng khẩu trang cần lưu ý những vấn đề sau đây. 

 • Thiết kế mẫu in của bao bì nên lựa chọn ít màu, tốt nhất là từ 1 đến 3 màu.
 • Mực in chọn để in ấn lên bao bì nên sử dụng lại không có mùi nồng. 
 • Sản xuất bao bì đựng khẩu trang không nên sử dụng chất kết dính hỗn hợp PS. Đây là một trong những chất kết dính một thành phần có mùi khó chịu.
 • Đối với vật liệu màng bên trong nên kiểm tra xem có mùi hay không. Mạng bên trong không nên sử dụng màng PE có chất độ làm chất nền trong hợp chất.  
 • Trong quá trình in cố gắng tăng tốc độ in để giảm độ nhớt của mực. Bên cạnh đó, xưởng sản xuất cần giữ cho hộp sấy và hệ thống thông gió không bị tắc nghẽn để giảm thiểu cặn mực và dung môi. 
Bao bì đựng khẩu trang cần lưu ý khi chọn mua để tránh mùi khó chịu
Bao bì đựng khẩu trang cần lưu ý khi chọn mua để tránh mùi khó chịu

Những phương pháp dùng để kiểm tra bao bì khẩu trang cao cấp

Bao bì khẩu trang hiện nay được sản xuất đa dạng với rất nhiều chất liệu và kiểu dáng.

Để kiểm tra bao bì chất lượng cao bạn tham khảo các cách sau đây:

 • Kiểm tra bao bì bằng cách cho vào nước để xác định. Bạn đặt túi đựng mặt nạ vào nước và quan sát xem mặt nạ có nổi lên không. Nếu túi đựng nổi lên là không độc còn nếu như chìm xuống là bao bì có độc.
 • Bạn dùng tay lắc túi bao bì khẩu trang vài lần, nếu âm thanh giòn tan, sạch sẽ là không độc. 
 • Ngoài ra, bạn kiểm tra bằng cách đốt bao bì mặt nạ. Túi ni lông không độc rất dễ cháy, quan sát thấy màu của ngọn lửa có màu vàng ở đầu ngọn và một phần màu lục lam. Túi bao bì độc hại không dễ cháy và khi dập tắt phần đầu màu vàng, phần đầu màu xanh ở trạng thái rút dây.
 • Túi bao bì khẩu trang không độc thường có màu trắng sữa hoặc trong suốt. Khi dùng tay sờ vào có cảm giác sần sùi. Còn túi ni lông độc hại chủ yếu là màu vàng, đen và đỏ sờ vào có cảm giác hơi dính.  

Bao bi đựng khẩu trang nhiều màu trắng hay những màu khác thì điều quan trọng đó là sản phẩm phải đạt chất lượng. Bao bì không chứa các chất độc hại đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bao bì khẩu trang với vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chất lượng của khẩu trang, quảng bá sản phẩm nên được rất nhiều đơn vị chú ý. Thông qua những thông tin chia sẻ về bao bì đựng khẩu trang mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Khách hàng nên lựa chọn đơn vị in bao bì khẩu trang chất lượng và uy tín để đảm bảo. 

Chuyên in bao bì khẩu trang uy tín, giá rẻ, chất lượng
Chuyên in bao bì khẩu trang uy tín, giá rẻ, chất lượng

Để biết thêm thông tin, quý bạn đọc có thể liên hệ với bao bì AB qua địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 11, đường số 1C, Bình trị đông B, quận Bình Tân, TP HCM
 • Địa chỉ nhà xưởng: Lô D4, Đường Số 2, KCN Tân Đô – Đức Hòa, Long An
 • Hotline: 0918 746 408 – 0911 463 488
 • Email: congtybaobiab@gmail.com
 • Website: https://baobiab.com/
Bạn đọc tham khảo thêm:   Túi đựng khẩu trang chất lượng, giá tốt, uy tín tại TPHCM 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.