Bao bì màng ghép phức hợp cùng một số đặc điểm nổi bật 

Bao bì màng ghép là loại bao bì cao cấp thường được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực đời sống xã hội để bảo quản sản phẩm. Vậy bao bì màng ghép phức hợp là gì? Bao bì có đặc điểm cấu tạo như thế nào? Ứng dụng của bao bì phức hợp trong các lĩnh vực hiện nay. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến bao bì màng phức hợp để lựa chọn phù hợp cho đơn vị sản xuất. 

Bao bì màng ghép phức hợp cùng một số đặc điểm nổi bật
Bao bì màng ghép phức hợp cùng một số đặc điểm nổi bật

Giải thích bao bì màng ghép phức hợp là gì?

Bao bì màng ghép phức hợp là bao bì sản xuất từ việc ghép nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo thành. Thay vì nhà sản xuất chỉ sử dụng một loại vật liệu để sản xuất bao bì. Họ sử dụng kết hợp nhiều loại vật liệu để sản xuất bao bì nhằm nâng cao ưu điểm vượt trội so với mạng đơn thông thường. Bao bì tạo ra sở hữu và kế thừa rất nhiều ưu điểm nổi trội của vật liệu cấu tạo nên nó. 

Màng phức hợp đáp ứng được tiêu chí của nhà sản xuất thực phẩm về mọi mặt. Tuy nhiên, màng ghép lựa chọn để sản xuất cần quan tâm đến nguyên liệu, keo dán, vật liệu phủ và công nghệ ứng dụng để sản xuất. 

Đặc điểm cấu tạo của màng ghép phức hợp 

Đặc điểm cấu tạo của bao bì màng ghép phức hợp
Đặc điểm cấu tạo của bao bì màng ghép phức hợp

Bao bì màng ghép phức hợp được cấu tạo có đặc điểm ra sao cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Điểm qua một vài thông tin về chất liệu cũng như kích thước của bao bì ghép.

Về chất liệu 

Bao bì màng ghép được cấu tạo bao gồm các lớp khác nhau. Thông thường nhà sản xuất sẽ sử dụng các loại polymer khác nhau để tạo lớp cấu trúc, lớp liên kết, lớp cản và vật liệu hàn.

 • Lớp cản lớp gia tăng khả năng đặc biệt cho bao bì như giữ mùi hoặc cản khí. Vật liệu mà người ta thường sử dụng để gia công lớp cản là PET, PA, AL, MCPP, MPET. 
 • Các lớp vật liệu hàn thông thường sẽ sử dụng là PE hoặc hỗn hợp LLDPE. 
 • Lớp cấu trúc đảm bảo những tính chất cơ học như in ấn dễ dàng, khả năng chống ẩm để giữ bao bì bền hơn.
 • Lớp liên kết là lớp keo nhiệt dạng bùn dùng để kết hợp các loại vật liệu có bản chất khác nhau.

Về kích thước

Bao bì màng phức hợp được thiết kế đa dạng với rất nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn kích thước phù hợp để đựng sản phẩm. 

bao bì màng ghép phức hợp với nhiều kích thước, chất liệu đa dạng
Bao bì màng ghép phức hợp cùng một số đặc điểm nổi bật

Phương pháp sản xuất bao bì màng ghép phức hợp 

Bao bì màng ghép phức hợp được tạo ra với phương thức cực kỳ đơn giản. Người ta sử dụng chất kết dính để ghép hai hay nhiều màng ghép phức hợp lại với nhau. Đơn vị sản xuất phủ lên bề mặt lớp màng ghép một loại vật liệu khác ở dạng nóng chảy rồi đợi chúng nguội đi, đông cứng lại.

Mỗi một đơn vị sản xuất bao bì màng ghép có phương pháp tráng ghép màng khác nhau. 

 • Tráng ghép đùn: Bao gồm có phương pháp đùn đơn, đùn kép, đùn trước và đùn sau. 
 • Ghép khô: phương pháp này bao gồm có ghép dung môi, ghép không có dung môi và ghép kết hợp. 
 • Ghép ướp: Phương pháp này cũng tương tự như ghép khô, tuy nhiên công nghệ ghép màng không dung môi vẫn được ứng dụng nhiều nhất bãi đó là công nghệ ghép tiên tiến để tạo ra lớp màng đa lớp. 
Bao bì màng ghép phức hợp được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau
Bao bì màng ghép được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau

Lợi ích của bao bì màng ghép phức hợp 

Bao bì màng ghép mang lại rất nhiều lợi ích trong việc sử dụng để bảo quản sản phẩm. Những lợi ích khách hàng nhận được khi in màng ghép sản phẩm phải kể đến như.

 • Sản phẩm đựng trong bao bì được bảo quản tốt hơn tránh các tác nhân từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 
 • Các thành phần dung môi hữu cơ được bảo đảm tốt nhất, giúp giữ chất lượng sản phẩm ở trạng thái tốt nhất. Sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng là tốt nhất để đảm bảo chất lượng trong mắt của khách hàng. 
 • Bao bì màng phức hợp để bảo quản sản phẩm cũng là một trong những cách để dễ dàng hơn trong việc vận chuyển và phân phối. Sản phẩm trong quá trình vận chuyển và phân phối không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bên trong.
 • In màng phức hợp thể hiện rõ nét chi tiết và hình ảnh lên trên sản phẩm. Đây cũng là một trong những cách để cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin liên quan về sản phẩm cho người tiêu dùng. Hình ảnh bắt mắt và thông tin rõ ràng cũng là một trong những yếu tố nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm. 
 • Bao bì màng ghép thiết kế nổi bật với màu sắc bắt mắt cũng hình ảnh thu hút góp phần nâng cao tính nhận diện cho thương hiệu. Khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi những sản phẩm nổi bật khi trưng bày trên quầy kệ. Bí quyết giúp cho đơn vị kinh doanh gia tăng được doanh thu của mình tốt hơn. 

Ứng dụng bao bì màng ghép phức hợp trong đời sống

Bao bi mang ghep phức hợp phuc hop được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay khá nhiều. Hầu hết bao bì màng ghép sử dụng khá nhiều trong tất cả các lĩnh vực từ thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm…

Ứng dụng bao bì màng ghép phức hợp trong đời sống
Ứng dụng bao bì màng ghép phức hợp trong đời sống

Bao bì màng ghép thực phẩm 

Bao bì màng ghép thực phẩm là loại phổ biến hiện nay được ghép từ OPP-CPP, PET-CPP, OPP-MCPP, PET/MCPP,…Ưu điểm của lớp màng ghép là rất nhanh hơi ẩm tốt và có khả năng hàn nhiệt nhanh. Bao bì cực kỳ sắc nét và đẹp đảm bảo chất lượng của sản phẩm bên trong.

Một số loại thực phẩm chuyên dụng như trà và cà phê người ta ưu tiên lựa chọn những loại bao bì có khả năng giữ được mùi thơm. Các loại bao bì màng ghép được ứng dụng nhiều cho trà và cà phê phải kể đến như OPP-MCPP, OPP matt-Al-PE, PET-MCPP, PET-MPET-PE, PET-Al-PE, OPP-MPET-PE. 

Bao bì màng ghép phức hợp được ứng dụng để bảo quản thực phẩm
Bao bì phức hợp được ứng dụng để bảo quản thực phẩm

Bao bì màng ghép mỹ phẩm 

Bao bì sử dụng cho mỹ phẩm thường được sản xuất từ các loại vật liệu ghép như OPP//PE, PET//AL//PE, OPP//MCPP, PET//MPET//PE. Ưu điểm của loại màn này là khả năng giữ được mùi hương và dung môi hữu cơ. Bao bì có khả năng ngăn ánh sáng, hàn nhiệt và đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm. Bao bì màng ghép mỹ phẩm được ứng dụng bao gồm có dạng cuộn và túi. 

Bao bì màng ghép phức hợp mỹ phẩm
Bao bì màng ghép phức hợp mỹ phẩm

Bao bì thuốc thú y

Bao bì thuốc thú y được ghép từ những loại màng như PET//MPET//PE, OPP//AL//PE, PET//AL//PE. Đặc điểm nổi bật của bao bì là có khả năng cản khí, hơi ấm và chắn ánh sáng cực kỳ tốt. Ngoài ra, bao bì có khả năng giữ được dung môi hữu cơ, khả năng hàn và dán cực kỳ hiệu quả. 

Bao bì màng ghép phức hợp thuỷ sản 

Bao bì màng ghép phức hợp thủy sản được làm từ các loại màng ghép như PET/PE, PA//PE. Đặc tính của bao bì chính là khả năng chịu được nhiệt độ lạnh âm lên đến 60 độ C. Bao bì có khả năng khử mùi hương và oxy hiệu quả, chịu được xuyên thủng và va đập. Bên cạnh đó, bao bì hàn nhiệt khá tốt dùng làm màng ghép đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao

Màng ghép túi zipper 

Màng ghép túi zipper thường được sử dụng từ các loại màng ghép như PA/PE, PET/PA/PE, PET/PE, PET//MPET//PE. Bao bì giữ mùi, ngăn ánh sáng chịu được sự xuyên thủng và va đập, hàn dán tốt. Túi zipper sử dụng để đựng cà phê, thủy sản, bánh kẹo, thực phẩm chế biến…

Bao bì màng ghép phức hợp zipper cũng được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực sản xuất
Màng ghép túi zipper cũng được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực sản xuất

Túi zipper bên cạnh sử dụng bằng chất liệu nhựa nhiều khách hàng cũng ưa chuộng túi được làm từ màng nhôm phức hợp. Màng nhôm phức hợp góp phần nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm đóng gói.

Màng ghép phức hợp giúp bảo vệ sản phẩm bên trong tốt hơn trong lúc sản xuất và vận chuyển đến tay khách hàng. Khách hàng muốn in bao bì màng ghép phức hợp nên ưu tiên những đơn vị chất lượng, chuyên nghiệp. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng cũng như giá cả của các loại bao bì màng ghép. 

Thông qua những thông tin chia sẻ về bao bì màng ghép phức hợp mong muốn mang đến khách hàng nhiều điều hữu ích. Ngoài ra nếu quý bạn đọc muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Công ty CP Bao bì AB qua:

 • Địa chỉ: Số 11, đường số 1C, Bình trị đông B, quận Bình Tân, TP HCM
 • Địa chỉ nhà xưởng: Lô D4, Đường Số 2, KCN Tân Đô – Đức Hòa, Long An
 • Hotline: 0918 746 408 – 0911 463 488
 • Email: congtybaobiab@gmail.com
 • Website: https://baobiab.com/
Bạn đọc tham khảo thêm:   Bao bì nhiều lớp là gì? Cấu trúc của bao bì nhiều lớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.